โครงการปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ครั้งที่ 11

โครงการปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ครั้งที่ 12 ประจำปีการศึกษา 2560

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2560

โดย ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการและการจัดการ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร

โครงการนี้ได้มีการจัดทำขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งทางภาควิศวกรรมอุตสาหการและการจัดการ ได้เล็งเห็นแล้วว่า โครงการมีส่วนสำคัญในการช่วยปรับตัวของนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ที่จะเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่งภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการและการจัดการ จึงได้เล็งเห็นว่าควรมีการจัดทำโครงการปรับพื้นฐานทางด้านวิชาในวิชาหลัก 3 วิชา ได้แก่ วิชาแคลคูลัส วิชาฟิสิกส์และวิชาภาษาอังกฤษ ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่กำลังจะเข้ามาศึกษาในภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการและการจัดหารเพื่อเป็นการเสริมพื้นฐานของนักศึกษารวมทั้งให้นักศึกษาสร้าง ความคุ้นเคยในบทเรียนที่นักศึกษาจะต้องเรียนในชั้นปีที่ 1 บางส่วนด้วยรวมถึงเป็นโอกาสดีที่ นักศึกษาจะได้ปรับตัวในการเรียนในระบบของมหาวิทยาลัยและฝึกความรับผิดชอบต่อตนเอง ก่อนที่จะเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอย่างจริงจังต่อไป